Tổng hợp những lỗi thường gặp của máy giặt | điện lạnh T&T

Những trục trặc này có thể đến từ những nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Đối với những chiếc máy giặt đời cũ hoặc dùng lâu năm sẽ xảy ra những vấn đề hao mòn và gây hỏng máy giặt. Cũng có thể do bạn sử dụng thiết bị chưa phù hợp gây trục trặc một vài bộ phận của máy giặt. Dù là nguyên nhân nào đi nữa bạn nên tìm cho mình một giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của bản thân.

máy giặt không vào nước

Sửa máy giặt không vào nước 

Do ống nước bị hư hỏng 

Có một số nguyên nhân khiến máy giặt không vào nước, trong đó có nguyên nhân dễ dàng sửa chữa cũng có trường hợp khá phức tạp và cần đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Nếu máy giặt của bạn không được đổ đầy nước thì nguyên nhân đơn giản nhất dẫn đến sự trục trặc này là do ống nước. Đây là nguyên nhân phổ biến và dễ nhận biết giúp người dùng dễ nhận ra và cũng dễ khắc phục.

Nếu ống nước của máy giặt bị hỏng khiến quá trình cấp nước không ổn định thì lựa chọn tốt nhất bây giờ là thay ống nước mới.

Van nước bị hỏng

Nếu bạn nhận thấy ống nước vẫn chảy nhưng máy giặt không vào nước thì nguyên nhân có thể do van nước của bạn. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bộ lọc. Đây chắc chắn là cách sửa máy giặt không vào nước đơn giản và tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy việc tháo bộ lọc ra để làm sạch thì hãy liên hệ đến dịch vụ sửa máy giặt gần nhất để được kiểm tra và thực hiện sửa chữa.

Máy giặt có tiếng vo ve

Một dấu hiệu để nhận biết máy giặt không được cấp đầy nước khi máy giặt phát ra tiếng vo ve. Âm thanh này có nghĩa là vòi nước máy giặt không thể lấy nước. Hãy kéo máy giặt ra xa, tắt vòi nước và tháo ống. Tiếp theo bạn quan sát vòi nước để kiểm tra dòng chảy. Nếu dòng nước không ổn định hoặc không chảy thì hãy gọi cho thợ sửa chữa của T&T để xử lý nhanh chóng với chi phí rẻ vô cùng.

Sửa máy giặt xả nước liên tục

Van cấp nước bị lỏng hoặc hỏng

Nguyên nhân khiến máy giặt liên tục xả nước do trục trặc của các ống nối van cấp nước. Nếu ống nối với các van máy giặt bị hỏng hoặc các mối nối không chính xác sẽ dẫn đến tình trạng cấp nước liên tục. Ngoài ra, nếu vòi nước và lỏng ra khỏi bức tường cũng sẽ khiến nguồn nước bị rò rỉ.

Hãy kiểm tra các van cấp nước, chúng có thể bị lỏng. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra kết nối của các ống dẫn vào mặt sau của máy giặt và đảm bảo rằng chúng được ổn định và không bị ướt.

Ống thoát nước bị tắc 

Ống thoát nước có nhiệm vụ cho phép máy giặt xả nước để rửa trôi xà phòng và giặt sạch quần áo của bạn. Lối thoát nước thường cùng một khe với van cấp nước. Nếu ống thoát nước bị tắc hoặc hư hỏng thì đây chính là nguyên nhân khiến máy giặt rò rỉ nước. Sự tắc nghẽn trong đường ống thoát nước có thể khiến máy giặt của bạn bị trào nước ra bên ngoài và trở thành một vũng nước lớn.

Bơm xả thoát nước bị vỡ hoặc bị ngắt kết nối 

Máy bơm xả thoát nước chịu trách nhiệm hút nước ra khỏi lồng giặt và đẩy nó xuống ống thoát nước. Khi bộ phận bơm xả thoát nước bị vỡ hoặc bị tách ra khỏi ống sẽ khiến nước đổ qua máy giặt  ra sàn nhà.

Công tắc cấp nước không hoạt động

Máy giặt có công tắc điều khiển cấp độ nước của máy giặt, cho biết số lượng nước cần thiết cho một lần giặt và khi nào nên dừng lại. Đây là chức năng quan trọng vì vậy, nếu công tắc mức nước bị hỏng thì nguồn nước sẽ tràn ra ngoài. Lúc này, bạn cần nhờ đến nhân viên sửa chữa điện lạnh có kinh nghiệm lâu năm để sửa máy giặt xả nước liên tục. 

Cửa máy giặt bị lỗi 

Cuối cùng, vấn đề đơn giản nhất là cửa của máy giặt bị lỗi. Nếu chốt cửa không được đóng chặt, cửa máy giặt có thể bị mở ra trong quá trình giặt đồng thời khiến nước trong lồng giặt bị thoát ra. Để chấm dứt tình trạng này, bạn cần sự giúp đỡ của chuyên gia về thiết bị gia dụng. Hãy liên hệ với điện lạnh T&T để được chúng tôi sửa chữa ngay bây giờ.

Để giúp bạn không phải băn khoăn khi muốn tìm địa chỉ tốt, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn top 12 địa chỉ sửa tủ lạnh Samsung của trung tâm Hà Nội Home Fix đang được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn.

Sửa máy giặt không vắt hết nước 

Tắc nghẽn ống xả nước 

Tình trạng tắc nghẽn thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng máy giặt. Những mảnh vụn từ vật thể lạ hay đồng xu, chìa khoá, một vật nhỏ cũng có thể gây ra tắc nghẽn. Thậm chí tóc, đồng xu, lông thú dính trên quần áo sẽ tích tụ theo thời gian gây tắc ống xả nước. Đây cũng là tình trạng phổ biến cần sửa máy giặt không vắt hết nước mà nhiều gia đình đang phải đối mặt.

Bạn cần làm sạch bộ lọc và loại bỏ vật thể gây tắc ống xả nước. Hãy nhớ thoát nước ra trước khi mở bộ lọc để đảm bảo vệ sinh hơn khi khắc phục sự cố.

Rút nước nhưng không có vòi nước khẩn cấp 

Máy giặt không có vòi nước khẩn cấp vẫn có thể xả nước. Tuy nhiên, nước sẽ chảy rất mạnh và thậm chí là bắn tung toé khiến quần áo bạn bị ướt.

Bạn chỉ cần đặt đáy ống nước vào một cái chậu hoặc xô để nước chảy ra khi máy giặt đang thoát nước. Một số máy giặt hiện đại sẽ có ống dẫn nước bên trong. Nếu bạn không thể thực hiện phương này thì bạn cần điều chỉnh vị trí của đường ống xả thấp hơn so với mặt sàn.

Sửa máy giặt có mùi khét 

Nguyên nhân do nguồn điện

Khi máy giặt có mùi khét, nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến là các vấn đề liên quan đến điện. Mùi khét cũng có thể xảy ra do nguồn nước bị rò rỉ và tiếp xúc với dây điện. Vấn đề này rất nghiêm trọng nên cần được giải quyết ngay lập tức. Tình trạng rò rỉ nước có thể gây cháy dây điện và làm thiết bị hỏng hóc nặng nề.

Đây là tình trạng rất nguy hiểm và có thể gây ra cháy nổ. Ngay khi thấy máy giặt có mùi khét, hãy rút phích cắm và gọi cho nhân viên sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Máy bơm thoát nước quá nóng

Như các bạn đã biết, mục đích của máy bơm thoát nước là xả nước từ máy giặt thông qua ống thoát nước. Quá trình thoát nước có thể gặp vấn đề nếu máy bơm nước làm việc với năng suất quá tải. Cùng với đó, tình trạng tắc nghẽn sẽ khiến máy bơm không thể hút hết nước ra khỏi máy. Khi máy bơm nước phải hoạt động quá nhiều trong thời tiết nóng sẽ khiến nó có mùi như cao su cháy.

Trong tình trạng này, máy bơm nước quá nóng không phải nguyên nhân gốc cần sửa máy giặt có mùi khét, bạn nên kiểm tra van nước có xảy ra trường hợp tắc nghẽn khiến nước không được thoát ra hoàn toàn hay không.

Trung tâm sửa lỗi máy giặt uy tín tại nhà

Công ty điện lạnh T&T đã hoạt động trong suốt 10 năm khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình đối với khách hàng. Chúng tôi đã khắc phục sự cố cho hàng trăm khách hàng trên khắp quận huyện của thành phố Hà Nội. Dịch vui của chúng tôi luôn mang lại hiệu quả thành công cao cho mọi khách hàng. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn lắng nghe mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Trung tâm của chúng tôi hiện đang có nhiều chi nhánh được phân bố trên khắp tuyến đường lớn nhỏ của thủ đô. Trung tâm được trang bị máy móc, dụng cụ hiện đại với đội ngũ kỹ sư lành nghề giúp dịch vụ của chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng trong cả nước lựa chọn. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Do đó, trung tâm luôn đặt chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu.

Ưu thế của điện lạnh T&T

Ưu thế của chúng tôi chính là phục vụ với thời gian nhanh nhất đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Các linh kiện đều được nhập khẩu trực tiếp từ các công ty chuyên sản xuất thiết bị gia dụng nước ngoài.

Các dịch vụ của chúng tôi được đôi tay lành nghề của các kỹ thuật viên thực hiện theo một quá trình tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Mức giá của trung tâm luôn cạnh tranh trên thị trường và giành được sự thu hút chú ý của nhiều khách hàng về chất lượng mà chúng tôi mang lại. Các dịch vụ cải chúng tôi mang đến luôn làm khách hàng hài lòng dù là những khách hàng có yêu cầu cao đi chăng nữa.

Thợ sửa chữa của T&T luôn cẩn trọng trong từng khâu xử lý sự cố. Chúng tôi cam kết từng dịch vụ của trung tâm đều đạt chất lượng hoàn hảo nhất giúp khắc phục sự cố của máy giặt một cách hiệu quả hơn. Là một đơn vị chuyên sửa và bảo hành đồ điện gia dụng, chúng tôi luôn lấy lợi ích của khách hàng là mục tiêu cho mọi hoạt động.

Với trình độ chuyên môn của đội ngũ kỹ sư, chúng tôi cam kết khắc phục mọi lỗi của máy giặt. Vì sự tin tưởng của khách hàng, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để tự hoàn thiện nhằm cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư nguồn nhân lực kỹ sư, công nhân viên chuyên nghiệp nhằm đáp ứng các tiêu chí cao nhất. Chúng tôi luôn tâm huyết, tận tâm, trách nhiệm với nghề, nhiệt tình, thân thiện với khách hàng.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp những lỗi thường gặp của máy giặt cho bạn. Chúng tôi tin rằng với lòng yêu nghề và sự chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp khách hàng hài lòng. Tại T&T quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về hiệu quả dịch vụ.

Khi cần sửa chữa mọi hư hỏng hãy gọi cho chúng tôi qua số máy: 0961 994 766 để không phải lo lắng về chất lượng và sự an toàn khi sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *